Thiết Kế Kiến Trúc Phong Thủy| Thiết Kế - Thi Công Nội Thất

Phong Thủy - Tầm Quan Trọng Của Cửa- Cửa chính đối diện của chính có tốt không ?

LÊ THANH HẢI - 10/09/2017 - 0 bình luận

Như sách cổ Bát Trạch Minh Cảnh  viết : " Trạch vô cát hung, dĩ môn lộ vi cát hung" ( nhà không phân biệt cát hung, lấy cửa định cát hung) 

Sách Biện Luận Tam Thập Thiên cũng viết : " Dương trạch thủ trọng đại môn giả, dĩ đại môn vi khí khẩu dã ! " (nhà quan trọng nhất là cửa chính, lấy  cửa chính làm khẩu khí).

Cửa quan trọng như khuôn miệng, ảnh hưởng đến cát hung của nhà ở

Chất liệu, kiểu dáng cửa không giống nhau  gây ảnh hưởng khách nhau lên phong thủy nhà ở.Đặt các loại vật phẩm với màu sắc, kiểu dáng ở trong hoặc ngoài cửa đều ảnh hưởng nhất định đến phong thủy. 

Bài này Kiến Trúc Vượng Phát xin phân tích cặn kẽ ảnh hưởng của cửa chính đến phong thủy nhà ở.

* CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN CỬA SỔ CÓ HAO TÀI TỐN CỦA KHÔNG

Nhà muốn có cát khí thì cửa chính phải đặt ở phương vị cát lợi. Trường hợp cửa chính đối diện với cửa sổ, nếu không có nhiều cửa sổ sẽ không gây ảnh hưởng lớn. Ngược lại nếu nhiều cửa sổ, mà cửa sổ lại lớn, không những không tụ cát khí vào nhà mà tài vận còn bị ảnh hưởng. Nhiều nhà phạm vào tỉnh huống này, vậy phương pháp hóa giải xử lý thế nào?

                             

Đặt bồn cây cảnh hoặc trồng cây chắn trước cửa  sổ ngăn cát khí lưu thoát. Nếu đây là nguyên nhân gây hao tài tốn của, sau khi thực hiện hóa giải này tất tài vận chuyển biến Phát Vượng!

Nhưng chúng tôi cũng lưu ý ! Không nên trông các loại cây có gai !

* CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH CÓ GÂY BẤT LỢI KHÔNG!

" Hai nhà đối diện thường cãi cọ" gia chủ bất hòa.

Tình huống này phong thủy gọi là Phạm Môn xung sát.

Phạm môn xung sát, người nhà thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Nếu các tòa nhà hay trụ sở lớn phạm phải điều này, nhân viên thường đấu đá lẫn nhau, lãnh đạo và nhân viên không tìm được tiếng nói chung.

Nếu "cửa chính đối điện cửa chính" không phát sinh vấn đề nghiêm trọng, trừ khi có hành lang dài xung thẳng vào, lại thêm cửa trên xung cửa.

Có thể hóa giải sắt khí trong trường hợp này bằng cách dịch chuyển 1 trong 2 cửa sang bên để chúng không còn đối nhau nữa.

Trong trường hợp không thể dịch chuyển vị trí của 2 cửa, Kiến Trúc Vượng Phát mạn phép đưa ra phương án hóa giải tạm thời bằng cách treo lên trên 2 cửa đối nhau ấy những bức rèm vải hoặc là các tấm mành sáo. Tuy là biện pháp tạm thời nhưng với phương pháp này cũng ngăn cản được sát khí và tạo tâm lý yên tâm hơn cho gia chủ.

 

 

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hotline: 0971999020